ใครบ้างที่สามารถเข้าร่วมหลักสูตรและโปรแกรมต่างๆ

ผู้ใหญ่ทุกคนได้รับการต้อนรับให้เข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆตามที่ต้องการ งานชุมนุมเปิดบ้านอย่างไม่เป็นทางการ หรือการเยี่ยมชม เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กร อาจจะเป็นตั้งแต่ก่อนที่จะตัดสินใจที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในหลักสูตรหรือกิจกรรมอื่นๆที่ศูนย์ต่างๆในท้องถิ่นก็ได้ และสำหรับหลักสูตรและโปรแกรมบางอย่างนั้นการลงทะเบียนล่วงหน้าก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

 

เด็กได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมหรือไม่

เยาวชนอายุ 16 ปีขึ้นไปอาจเข้าร่วมกับชั้นเรียนกลุ่มและกิจการต่างๆได้ เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปีจำเป็นต้องมีพ่อแม่หรือผู้ดูแลมาด้วย ศูนย์ของบราห์มา กุมารี ทุกศูนย์มีนโยบายคุ้มครองเด็ก ที่เป็นไปตามกฎหมายของประเทศหรือในเมืองนั้นๆ

 

ฉันต้องได้รับคำเตือนล่วงหน้าใดๆก่อนการเรียนรู้การทำสมาธิของราชาโยคะหรือไม่

โดยทั่วไป ใครๆก็สามารถได้รับประโยชน์จากการทำสมาธิแบบราชาโยคะได้ ถ้าไม่แน่ใจ หรือถ้าท่านมีสภาวะของอาการป่วยทางจิตใจ ขอแนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ผู้ดูแล ก่อนที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการทำสมาธิ มันสำคัญเช่นเดียวกันที่ท่านจะไม่หยุดยาหรือการรักษาใดๆที่ทำอยู่ก่อนที่จะปรึกษาแพทย์ของท่าน

 

ศูนย์ของบราห์มา กุมารี มีบริการให้คำปรึกษาหรือไม่

 

องค์กรนี้ไม่ได้นำเสนอการให้คำปรึกษาที่ศูนย์แต่อย่างใด แต่มีหลักสูตรต่างๆเกี่ยวกับความรู้ทางจิตวิญญาณ ที่บุคคลสามารถมีอิสระที่จะเลือกฝึกฝนสิ่งใดตามที่ต้องการ