ดาดี้ จางกี

ท่านถือกำเนิดในปีค.ศ. 1916 ท่านเป็นผู้นำทางจิตของ บราห์มา กุมารี ด้วยความเชื่อถือที่ไม่สั่นคลอนดาดี้ปฏิเสธที่จะกำหนดขีดจำกัดให้แก่ตัวท่านเองด้วยการทำงานรับใช้ช่วยเหลือผู้อื่นอย่างไม่รู้เหนื่อย ท่านมีส่วนร่วมกับองค์กรมาตั้งแต่ปี คศ. 1937 และประจำการอยู่ที่ ลอนดอนเป็นเวลา 40 ปี นับตั้งแต่ปี คศ. 1974 ท่านให้แรงบันดาลใจแก่ผู้คนจากทุกวัฒนธรรมและพื้นฐานอาชีพที่จะดำเนินชีวิตตามเป้าหมายที่สูงส่ง เพื่อสนับสนุนการสร้างโลกที่น่าอยู่ขึ้น ความลึกล้ำและการหยั่งรู้, ดาดี้เบิกบานอย่างแท้จริงที่จะสังเกตการณ์และรับฟัง
 

 

ดาดี้ฮิระดายา โมฮินี

ท่านเป็นผู้ร่วมบริหารของบราห์มา กุมารี ชื่อของท่านหมายถึง “ผู้ที่ดึงดูดหัวใจ” ซึ่งเหมาะสมกับบุคลิกของท่านอย่างยิ่ง ท่านเป็นที่รู้จักอย่างดีในชื่อ กูลซาร์ (สวนดอกกุหลาบ) ท่านเป็นหนึ่งในสมาชิกก่อตั้งของโรงเรียนประจำที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1937 โดย บราห์มา บาบา ท่านฝึกสมาธิอย่างจริงจังมาเป็นเวลายาวนาน ในระเบียบวินัย และการฝึกปฏิบัติทางจิตวิญญาณทำให้ท่านกลายเป็นตัวอย่างของคุณธรรมที่มีชีวิต ท่านให้แรงบันดาลใจแก่ผู้คนนับล้านๆ ทั่วทั้งโลกด้วยความเรียบง่าย ความเงียบสงบและความลึกล้ำของท่าน
 

 

ดาดี้ ระตัน โมฮินี

ท่านเป็นผู้ช่วยบริหารของบราห์มา กุมารี และเป็นหนึ่งในสมาชิกแกนนำที่อยู่ที่สำนักงานใหญ่ ในวัยเด็ก ท่านสร้างรากฐานของชีวิตของท่านในยุคแรกๆ ของบราห์มา กุมารี ท่านดำเนินชีวิตตามความหมายของชื่อของท่าน “อัญมณีที่สวยงามที่สุด” โดยการอยู่อย่างเบาสบายและไร้ความเครียด ด้วยการอุทิศตนและตรงไปตรงมา, ท่านจดจ่ออยู่กับโปรแกรมการพัฒนาและการฝึกอบรมให้กับครูทั่วทั้งอินเดีย และรับใช้ช่วยเหลือในฐานะที่เป็นแหล่งทรัพยากรทางจิตวิญญาณให้แก่ทีมเยาวชนที่รับผิดชอบต่อการเติบโตและพัฒนาตนเองของเยาวชน เวลานี้ ในวัยแปดสิบปีของท่าน, ท่านอยู่อย่างสดใสร่าเริง